Quỹ vì người nghèo xây tặng 20 nhà đại đoàn kết

Từ nguồn kinh phí vận động được, trong năm 2012 Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện đã triển khai xây dựng 20 nhà đại đoàn kết với tổng số tiền 400 triệu đồng

Những hộ được hỗ trợ nhà đều thuộc diện nghèo đói và đang khó khăn về nhà ở. Việc chọn các hộ để xây nhà đại đoàn kết đều được thực hiện theo tinh thần dân chủ. Theo đó, từng khu dân cư sẽ tiến hành họp và bình xét để chọn ra hộ ưu tiên. Chính nhờ vậy nên cùng với việc hỗ trợ kinh phó từ nguồn quỹ thì cộng đồng làng cũng đóng góp hàng nghìn ngày công để giúp các hộ làm nhà kiên cố. Đây là một trong những chương trình nhân đạo, mang lại ý nghĩa thiết thực cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để họ có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả: Hoàng Thọ - Đài TTTH Nam Trà My