Xuất hiện sâu bệnh hại trên cây quế Trà My

Khoảng cuối tháng 1 đến nay, người trồng quế tại Nam Trà My vô cùng hoang mang khi cây quế xuất hiện bệnh lạ dẫn đến chết lá. Tại thôn 1 và thôn 2 (xã Trà Vân), sâu bệnh gây hại ở mức độ nặng, gây thiệt hại trên toàn bộ lá non, lá già và chỉ để lại cành, nhánh trơ trụi, một số vườn xuất hiện bọ gây hại trên búp non, làm xoắn và khô chết búp non. Ông Võ Hồng Siêu – Phó Trưởng phòng NN&PTNT huyện Nam Trà My cho biết, sau khi có thông tin phản ánh, đơn vị đã phối hợp Trung tâm kỹ nông nghiệp huyện cử cán bộ kỹ thuật kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân và giúp người dân xử lý. “Thống kê đến nay, ngoài 2 xã Trà Tập và Trà Leng thì 7 xã còn lại hầu hết đã xuất hiện sâu bệnh hại quế, gây thiệt hại trên 187 héc ta của 1.394 hộ. Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp đã hướng dẫn các chủ vườn phun 02 loại thuốc trừ sâu Actara 25WG và Motox 5EC cho 2 xã Trà Mai và Trà Vân, các xã còn lại sẽ triển khai trong thời gian đến. Đồng thời, chúng tôi tiếp tục kiểm tra, lấy mẫu tại các điểm khác trên địa bàn huyện” – ông Siêu nói. Video ý kiến của chuyên gia:

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện