Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Mở đường kết nối các điểm trường

Nhiều năm qua, mặc dù tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào được nâng cao. Tuy nhiên, ở một số thông, làng, hạ tầng giao thông còn hạn chế, việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Để khắc phục tình trạng đó, chính quyền các xã đã kêu gọi bà con chung tay, góp sức mở đường để phục vụ đời sống.

Gần 100 Đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia mở đường

Tại làng Tu Gia (Thôn 1), chính quyền xã Trà Cang phối hợp câu lạc bộ “Kết nối yêu thương” đã phát động chương trình mở đường kết nối các điểm trường. Với nguồn tài trợ khoảng 16 triệu đồng từ quỹ “Vì yêu thương” (Thành phố Hồ Chí Minh), bao gồm trang bị các dụng cụ chuyên dụng như cuốc, xẻng, xe rùa… gần 100 nhân công được huy động từ Đoàn Thanh niên xã và các hộ dân đã ra quân, mở rộng các tuyến đường mòn sẵn có, trong đó bắt đầu từ điểm trường mầm non Tu Gia đến các khu dân cư gần kề. Mặc dù chỉ là tuyến đường tạm thời nhưng đây cũng được xem là sự nỗ lực hết mình của chính quyền và người dân xã nhà, góp phần đưa cuộc sống bà con tiếp cận gần hơn với các khu vực khác của xã, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc đến trường của con em.

Đoạn đường kết nối giữa điểm trường với các khu dân cư

Phát huy tinh thần đó, xã Trà Cang sẽ tiếp tục mở thêm 2km đường tại thôn 2 và nhiều điểm trường khác trên địa bàn xã.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH huyện