Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Khởi tố, khám xét nơi làm việc của một cán bộ Sở Y tế Đắk Lắk

Cơ quan chức năng vừa tiến hành khám xét nơi làm việc của một cán bộ Sở Y tế Đắk Lắk do có liên quan trong vụ án lớn về đấu thầu thuốc.

Tối 10/12, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk xác nhận, cơ quan công an vừa khởi tố bị can một cán bộ và một nguyên cán bộ của Sở này.

Hàng loạt cán bộ Sở Y tế Đắk Lắk vướng vòng lao lý do liên quan đến sai phạm trong đấu thầu thuốc

Theo đó, người bị khởi tố, khám xét nơi làm việc trong chiều tối nay là bà Cao Thị Ninh - Phó trưởng phòng Tài chính Kế toán Sở Y tế Đắk Lắk. Đồng thời, ông Nguyễn Hữu Thông - nguyên Trưởng phòng Tổ chức, Sở Y tế Đắk Lắk (vừa nghỉ hưu từ tháng 7/2020) cũng bị khởi tố, khám xét nhà riêng.

Bà Ninh và ông Thông bị khởi tố do có liên quan đến vụ án "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk.

Trước đó, vào tháng 4/2020, cơ quan chức năng đã khởi tố bị can đối với 10 cán bộ công tác tại Sở Y tế Đắk Lắk. Trong đó có ông Doãn Hữu Long (SN 1961, nguyên Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk).

Các bị can bị khởi tố do dính sai phạm trong công tác đấu thầu thuốc khám chữa bệnh trong các cơ sở y tế công lập năm 2014-2015 trong việc đấu thầu 7 mặt hàng thuốc tại Sở Y tế Đắk Lắk gây thất thoát ngân sách nhà nước gần 2 tỷ đồng.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Tác giả: Thuý Diễm

Nguồn tin: dantri.com.vn