UBND huyện tổ chức họp đánh giá kết quả triển khai Cải cách hành chính, Đề án 06, Chuyển đổi số

Chiều 25.5, UBND huyện tổ chức họp đánh giá kết quả triển khai công tác Cải cách hành chính, Đề án 06, Chuyển đổi số trên địa bàn huyện thời gian qua và triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Chủ tịch UBND huyện Trần Duy Dũng - Chủ trì cuộc họp; tham gia có các đồng chí trong Ban chỉ đạo cấp huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, Mặt trận các hội đoàn thể.

Quang cảnh cuộc họp

Báo cáo tại cuộc họp cho biết, huyện Nam Trà My tiếp tục đứng tốp đầu trên bản đồ thể chế của tỉnh trên chỉ tiêu tiến độ giải quyết TTHC và đứng tốp đầu trên chỉ tiêu tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến phát sinh hồ sơ trực tuyến. Công an huyện và các ngành đã tiến hành các giải pháp nhằm làm sạch dữ liệu dân cư trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; thu thập, cập nhật dữ liệu công dân lên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; thực hiện rà soát, làm sạch dữ liệu theo chỉ tiêu tỉnh giao.

Tổng số hồ sơ tiếp nhận tháng 5 là 211 hồ sơ. Trong đó: 62 hồ sơ tiếp nhận tại Bộ phận 1 cửa cấp huyện, 149 hồ sơ tiếp nhận tại Bộ phận Một cửa cấp xã; hồ sơ tiếp nhận DVCTT mức độ 3, 4 là 124 hồ sơ trực tuyến/211 hồ sơ và 87 hồ sơ được thực hiện trực tiếp qua dịch vụ bưu chinh công ích.

Về thực hiện Đề án 06: Trong 05 tháng đầu năm 2023, lực lượng Công an huyện tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm làm sạch dữ liệu dân cư đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống”; hoàn thành các chỉ tiêu công tác làm sạch dữ liệu dân cư do Giám đốc Công an tỉnh giao; kịp thời cập nhật thông tin các loại đối tượng lên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Tính đến thời điểm hiện tại huyện Nam Trà My có 33.440 nhân khẩu.

Trong tháng 4 và tháng 5 Công an huyện đã đẩy mạnh thực hiện tiếp nhận, cấp CCCD tại trụ sở Công an và lưu động tại địa bàn các xã (thực hiện tất cả các ngày trong tuần), kết quả đã cấp 807 CCCD, 1.215 tài khoản định danh điện tử mức 2. Tính đến ngày 21/5, đã thu nhận 22.288 hồ sơ CCCD; theo thống kê số công dân chưa được cấp CCCD trên địa bàn huyện hiện còn 1.421 trường hợp

Việc sử dụng thẻ CCCD gắn chíp và sử dụng ứng dụng VNeID, mã định danh trong khám bệnh, chữa bệnh BHYT tại Trung tâm Y tế huyện và 10 Trạm y tế xã. Kết quả triển khai chuyển đổi số trên các lĩnh vực Chính quyền số, Kinh tế số cơ bản đáp ứng yêu cầu triển khai ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, điều hành và hoạt động của các đơn vị.

Đại biểu tham gia thảo luận tại cuộc họp

Sau khi nghe các cơ quan liên quan báo cáo và tham gia ý kiến của các đại biểu Chủ tịch UBND huyện Trần Duy Dũng biểu dương các kết quả rõ nét trong việc triển khai Cải cách hành chính, Đề án 06, Chuyển đổi số trên địa bàn huyện thời gian qua, đồng thời cũng thẳng thắn chỉ rõ những vấn đề hạn chế cần khắc phục và yêu cầu thực hiện nghiêm một số nhiệm vụ trong thời gian tới như: Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị cần quyết liệt, quyết tâm cao độ trong công tác cải cách hành chính năm 2023 nhằm cải thiện chỉ số cải cách hành chính của huyện. Tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu, kỷ luật, kỷ cương hành chính trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện về nâng cao tỷ lệ giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử thông qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong năm 2023 và các chỉ tiêu khác có liên quan đến công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số.

Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, số hóa các thủ tục hành. Tổ chức thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu tiếp nhận và giải quyết hồ sơ DVC trực tuyến của UBND tỉnh. Tiếp tục duy trì huyện Nam Trà My đạt vùng xanh trong bản đồ thể chế trên các chỉ tiêu, nhất là chỉ tiêu tiến độ giải quyết TTHC và tỉ lệ dịch vụ công trực tuyến phát sinh hồ sơ trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; phấn đấu đạt vùng xanh trên các chỉ tiêu còn lại.

UBND cấp xã phải quyết liệt, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể xã cùng vào cuộc, phối hợp với lực lượng Công an xã tổ chức tuyên truyền, vận động, đưa số đối tượng này đến các điểm cấp CCCD lưu động để thực hiện. Hoàn thành trước ngày 30/5/2023. Thành lập các Tổ công tác để đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn và thực hiện cài đặt định danh điện tử mức 1 cho Nhân dân trên địa bàn xã, góp phần nâng cao tỷ lệ cài đặt và kích hoạt định danh điện tử trên địa bàn huyện…

Tác giả: VĂN THỌ

Nguồn tin: TRUNG TÂM VHTT&TTTH HUYỆN